• Bài giảng Bảo quản sau thu hoạch: Chương 3 - Nguyễn Thị Hạnh

    Bài giảng Bảo quản sau thu hoạch: Chương 3 - Nguyễn Thị Hạnh

    Bài giảng "Bảo quản sau thu hoạch: Chương 3 - Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình bảo quản nông sản thực phẩm" nhằm tìm hiểu về các nhân tố ảnh hưởng đến quá trình bảo quản nông sản thực phẩm như: Nhiệt độ, độ ẩm, thành phần khí quyển, ánh sáng, thông gió. Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng.

     19 p hdu 25/08/2024 20 1

  • Bài giảng Bảo quản sau thu hoạch: Chương 1 - Nguyễn Thị Hạnh

    Bài giảng Bảo quản sau thu hoạch: Chương 1 - Nguyễn Thị Hạnh

    Bài giảng "Bảo quản sau thu hoạch: Chương 1 - Những biến đổi của nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm trong quá trình bảo quản" trình bày các nội dung chính sau: Khái niệm về tổn thất sau thu hoạch. Đánh giá tổn thất nông sản thực phẩm sau thu hoạch; Nguyên nhân gây tổn thất và biện pháp khắc phục; Những biến đổi xảy ra với nông sản sau thu hoạch...

     53 p hdu 25/08/2024 24 1

  • Bài giảng Bảo quản sau thu hoạch: Chương 2 - Nguyễn Thị Hạnh

    Bài giảng Bảo quản sau thu hoạch: Chương 2 - Nguyễn Thị Hạnh

    Bài giảng "Bảo quản sau thu hoạch: Chương 2 - Một số bệnh thường gặp ở nông sản thực phẩm" trình bày các nội dung chính về bệnh thường gặp ở nông sản thực phẩm do vi sinh vật như: Vi khuẩn, Nấm men, Nấm mốc; Bệnh do côn trùng gồm: Các sinh vật gây hại nông sản như mọt gạo, mọt bột đỏ, sâu ăn quả. Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng.

     56 p hdu 25/08/2024 18 1

  • Bài giảng Bảo quản sau thu hoạch: Chương 4 - Nguyễn Thị Hạnh

    Bài giảng Bảo quản sau thu hoạch: Chương 4 - Nguyễn Thị Hạnh

    Bài giảng "Bảo quản sau thu hoạch: Chương 4 - Kỹ thuật bảo quản một số nông sản thực phẩm" trình bày các nội dung chính sau: Bảo quản rau quả tươi; Bảo quản ngũ cốc; Bảo quản các loại nông sản thực phẩm khô; Bảo quản chè, cà phê, thuốc lá; Bảo quản thịt gia súc, gia cầm; Bảo quản thủy hải sản; Bảo quản, trứng, sữa và các sản phẩm khác....

     39 p hdu 25/08/2024 21 1

  • Bài giảng Công nghệ sinh học đại cương: Chương 4 - ThS. Vương Thị Thúy Hằng

    Bài giảng Công nghệ sinh học đại cương: Chương 4 - ThS. Vương Thị Thúy Hằng

    Bài giảng "Công nghệ sinh học đại cương" Chương 4 được biên soạn gồm các nội dung chính sau: Tế bào tiền nhân và tế bào nhân thực; nuôi cấy mô và nhân giống in vitro; kỹ thuật chuyển gen ở thực vật; các ứng dụng của công nghệ chuyển gen;... Mời các bạn cùng tham khảo!

     35 p hdu 25/08/2024 25 1

  • Bài giảng Công nghệ sinh học đại cương: Chương 5 - ThS. Vương Thị Thúy Hằng

    Bài giảng Công nghệ sinh học đại cương: Chương 5 - ThS. Vương Thị Thúy Hằng

    Bài giảng "Công nghệ sinh học đại cương" Chương 5 Virus và công nghệ sinh học, được biên soạn gồm các nội dung chính sau: Lịch sử phát hiện ra virus; đặc điểm chung trong cấu trúc của virus; một số bệnh virus nguy hại; các chiến lược cơ bản phòng chống bệnh virus. Mời các bạn cùng tham khảo!

     10 p hdu 25/08/2024 24 1

  • Bài giảng Công nghệ sinh học đại cương: Chương 8 - ThS. Vương Thị Thúy Hằng

    Bài giảng Công nghệ sinh học đại cương: Chương 8 - ThS. Vương Thị Thúy Hằng

    Bài giảng "Công nghệ sinh học đại cương" Chương 8 Công nghệ sinh học động vật, được biên soạn gồm các nội dung chính sau: Nuôi cấy tế bào động vật có vú; công nghệ chuyển gen tế bào động vật có vú; công nghệ tế bào gốc. Mời các bạn cùng tham khảo!

     51 p hdu 25/08/2024 19 1

  • Bài giảng Công nghệ sinh học đại cương: Chương 6 - ThS. Vương Thị Thúy Hằng

    Bài giảng Công nghệ sinh học đại cương: Chương 6 - ThS. Vương Thị Thúy Hằng

    Bài giảng "Công nghệ sinh học đại cương" Chương 6 được biên soạn gồm các nội dung chính sau: Giới thiệu về protein; công nghệ enzym; ứng dụng của công nghệ enzym; kỹ thuật gen và kỹ nghệ protein trong lĩnh vực công nghiệp enzym. Mời các bạn cùng tham khảo!

     38 p hdu 25/08/2024 22 1

  • Bài giảng Công nghệ sinh học đại cương: Chương 7 - ThS. Vương Thị Thúy Hằng

    Bài giảng Công nghệ sinh học đại cương: Chương 7 - ThS. Vương Thị Thúy Hằng

    Bài giảng "Công nghệ sinh học đại cương" Chương 7 Công nghệ sinh học vi sinh, được biên soạn gồm các nội dung chính sau: Sơ lược về lịch sử hình thành công nghệ vi sinh; vai trò của vi sinh vật trong tự nhiên và ứng dụng của vi sinh vật; công nghiệp lên men vi sinh; công nghệ tái tổ hợp vi sinh vật. Mời các bạn cùng tham khảo!

     26 p hdu 25/08/2024 25 2

  • Bài giảng Công nghệ sinh học đại cương: Chương 3 - ThS. Vương Thị Thúy Hằng

    Bài giảng Công nghệ sinh học đại cương: Chương 3 - ThS. Vương Thị Thúy Hằng

    Bài giảng "Công nghệ sinh học đại cương" Chương 3 Công nghệ ADN tái tổ hợp, được biên soạn gồm các nội dung chính sau: Virus, vi khuẩn và khả năng chuyển tải vật liệu di truyền; các enzym tham gia vào quá trình ADN tái tổ hợp; công nghệ DNA tái tổ hợp; quan điểm về công nghệ gen và giống cây trồng chuyển gen. Mời các bạn cùng tham khảo!

     22 p hdu 25/08/2024 19 1

  • Bài giảng Công nghệ sinh học đại cương: Chương 1+2 - ThS. Vương Thị Thúy Hằng

    Bài giảng Công nghệ sinh học đại cương: Chương 1+2 - ThS. Vương Thị Thúy Hằng

    Bài giảng Công nghệ sinh học đại cương: Chương 1+2 được biên soạn gồm các nội dung chính sau: Khái niệm công nghệ sinh học và quan hệ của công nghệ sinh học với các ngành khoa học tự nhiên và xã hội khác; các nguyên lý cấu trúc hóa học của ADN; dòng chảy của thông tin di truyền; biểu hiện của gen;...Mời các bạn cùng tham khảo!

     48 p hdu 25/08/2024 15 1

  • Bài giảng Phương pháp đánh giá chất lượng thực phẩm (Phần 4): Chương 3 - Hồ Phú Hà, Vũ Thu Trang

    Bài giảng Phương pháp đánh giá chất lượng thực phẩm (Phần 4): Chương 3 - Hồ Phú Hà, Vũ Thu Trang

    Bài giảng "Phương pháp đánh giá chất lượng thực phẩm (Phần 4): Chương 3 - Nguyên tắc cơ bản trong kiểm tra vi sinh vật" trình bày các nội dung chính sau: Mục đích và ý nghĩa kiểm tra vi sinh vật trong thực phẩm; Các bước tiến hành kiểm tra vi sinh vật trong công nghiệp; Xử lý kết quả kiểm tra: Chọn giá trị kiểm chứng và xử lý kết quả phân tích....

     29 p hdu 26/02/2024 68 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số
getDocumentFilter3 p_strSchoolCode=hdu