• Giáo trình Xã hội học giáo dục - GS.TS. Nguyễn Văn Hộ

  Giáo trình Xã hội học giáo dục - GS.TS. Nguyễn Văn Hộ

  Cùng nắm kiến thức trong giáo trình Xã hội học giáo dục thông qua việc tìm hiểu nội dung gồm 2 phần chính sau: phần 1 nhũng vấn đề cơ bản của xã hội học, phần 2 xã hội học giáo dục. Hy vọng giáo trình này sẽ cung cấp kiến thức hữu ích cho các bạn học tập và nghiên cứu về xã hội học giáo dục.

   54 p hdu 08/10/2016 1865 4

 • Giáo trình Thống kê xã hội học - Đào Hữu Hồ

  Giáo trình Thống kê xã hội học - Đào Hữu Hồ

  Trong cuốn "Giáo trình Thống kê Xã hội học" tác giả đã chọn cách trình bày và cố gắng diễn đạt sao cho dễ hiểu nhất với bạn đọc. Các khái niệm, kết quả được trình bày và diễn đạt dễ hiểu, tránh dùng thuật ngữ, khái niệm trừu tượng. Đây là tài liệu học tập cho sinh viên các trường ĐH, CĐ, THCN trên cả nước.

   210 p hdu 08/10/2016 898 4

 • Ebook Lý luận xã hội học - Jean-Claude Passerron

  Ebook Lý luận xã hội học - Jean-Claude Passerron

  Ebook Lý luận xã hội học trình bày các chương mở đầu, đặt vấn đề, lý luận xã hội học - hình thức lý luận con thoi, các thuật ngữ lý thuyết tức thì - tiểu thuật ngữ và sự hỗn mang, lịch sử và xã hội học, Hégel hay vị hành khách âm thầm và các chương khác. Đây là tài liệu tham khảo dành cho sinh viên ngành xã hội học và công tác xã hội.

   358 p hdu 08/10/2016 361 5

 • Giáo trình Xã hội học - TS. Nguyễn Thế Phán

  Giáo trình Xã hội học - TS. Nguyễn Thế Phán

  Với kết cấu nội dung gồm 9 chương, giáo trình "Xã hội học" giới thiệu đến các bạn những nội dung về khái lược xã hội học, cấu trúc xã hội, tổ chức xã hội và thiết chế xã hội, văn hóa, xã hội học,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung giáo trình để có thêm tài liệu phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu.

   246 p hdu 08/10/2016 353 2

 • Giáo trình Đại cương về xã hội học: Phần 2 - TS. Nguyễn Văn Sanh

  Giáo trình Đại cương về xã hội học: Phần 2 - TS. Nguyễn Văn Sanh

  Giáo trình Đại cương về xã hội học: Phần 2 nhằm trình bày 2 chương đó là: trật tự xã hội và kiểm soát xã hội, phương pháp điều tra xã hội học. Xã hội học là một khoa học nghiên cứu về xã hội, về hệ thống các mối quan hệ xã hội của con người.

   92 p hdu 20/06/2017 323 2

 • Giáo trình Xã hội học về giới: Phần 1

  Giáo trình Xã hội học về giới: Phần 1

  Giáo trình Xã hội học về giới: Phần 1 trình bày một số nội dung chính sau: Xã hội học là một khoa học, khái niệm và đối tượng nghiên cứu, lý thuyết phát triển và vai trò của phụ nữ trong phát triển, sơ lược phong trào nữ quyền và lý thuyết nữ quyền, bất bình đẳng, bình đẳng giới và công bằng giới, bản sắc giới - vai trò giới. Mời các...

   219 p hdu 11/05/2019 302 2

 • Ebook Nhập môn Xã hội học - ThS. Trần Tuấn Phát

  Ebook Nhập môn Xã hội học - ThS. Trần Tuấn Phát

  Mục tiêu của môn học nhằm giúp học viên hiểu và nắm bắt được, nghiên cứu được một cách khoa học những con người trong mối tương quan với những người khác ; nhận thức và giải quyết các vấn đề về xã hội và cá nhân con người một cách khoa học; xác định một cách khoa học về sự kiện con người “sống chung” với nhau; biết phân tích...

   112 p hdu 08/10/2016 300 5

 • Giáo trình Xã hội học giáo dục - Lê Ngọc Lan

  Giáo trình Xã hội học giáo dục - Lê Ngọc Lan

  Giáo trình Xã hội học giáo dục gồm 4 chương: khái lược về xã hội học, khái quát về xã hội học giáo dục, xã hội hóa cá nhân và môi trường xã hội hóa, nêu lên một số vấn đề về xã hội về giáo dục ở Việt Nam hiện nay. Giáo trình nhằm trang bị cho học viên cao học từ những kiến thức cơ bản về Xã hội học, làm nền tảng để tiếp thu...

   129 p hdu 08/10/2016 295 8

 • Ebook Luận về xã hội học nguyên thủy - NXB Đại học Quốc gia

  Ebook Luận về xã hội học nguyên thủy - NXB Đại học Quốc gia

  Ebook Luận về xã hội học nguyên thủy do hai dịch giả Vũ Xuân Ba và Ngô Bằng Lâm dịch từ nguyên bản tiếng Pháp của tác giả Robert Lowie. Trong sách này, tác giả trình bày cái nhìn chức năng luận của mình dựa trên cơ sở phê phán những môn đồ cực đoan của trường phái Morgan. Qua đó chủ trương sử dụng sử tính và chức năng luận vào xử lý những...

   602 p hdu 17/04/2018 283 1

 • Giáo trình Nhập môn Công tác xã hội: Phần 1

  Giáo trình Nhập môn Công tác xã hội: Phần 1

  Giáo trình "Nhập môn công tác xã hội" do TS. Bùi Thị Xuân Mai biên soạn cung cấp những kiến thức tổng quát về công tác xã hội chuyên nghiệp làm sơ sở tiếp cận, nghiên cứu các kiến thức, kỹ năng, chuyên sâu trong công tác xã hội cá nhân, công tác xã hội nhóm và phát triển cộng đồng. Mời các bạn cùng tham khảo phần 1 cuốn giáo trình.

   181 p hdu 08/10/2016 260 7

 • Ebook Góp phần tìm hiểu biến đổi xã hội ở Việt Nam hiện nay - Bùi Thế Cường

  Ebook Góp phần tìm hiểu biến đổi xã hội ở Việt Nam hiện nay - Bùi Thế Cường

  Cuốn sách này góp phần trình bày những quan niệm liên quan đến quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển. Nêu lên 18 quan điểm lý luận, đồng thời cố gắng làm rõ rằng những quan điểm ấy có mối liên quan mật thiết đến định hướng tư tưởng và sau đó đến việc triển khai chính sách cụ thể.

   124 p hdu 31/01/2018 256 1

 • Xã hội dân sự bị kiềm chế

  Xã hội dân sự bị kiềm chế

  Hầu hết các tổ chức xã hội dân sự (XHDS) đều được trọng vọng trong cộng đồng quốc tế vì có những đóng góp quan trọng đối với sự phát triển y tế, giáo dục, văn hóa, kinh tế và là đạo quân chủ lực thực hiện các mục tiêu có lợi cho công chúng. Mời các bạn cùng tìm hiểu những vấn đề này qua nội dung bài viết.

   11 p hdu 20/06/2017 256 1

Hướng dẫn khai thác thư viện số