• Bài giảng Vi sinh vật đại cương: Chương 1 - TS. Nguyễn Thị Tuyết Lê

    Bài giảng Vi sinh vật đại cương: Chương 1 - TS. Nguyễn Thị Tuyết Lê

    Bài giảng Vi sinh vật đại cương: Chương 1 cung cấp những kiến thức chính như: Khái niệm vi sinh vật; phân ngành vi sinh vật học; giai đoạn phát hiện vi sinh vật; Vị trí của vi sinh vật trong tự nhiên;...Mời các bạn cùng tham khảo!

     5 p hdu 26/10/2024 27 0

  • Bài giảng Vi sinh vật đại cương: Chương 2.1 - TS. Nguyễn Thị Tuyết Lê

    Bài giảng Vi sinh vật đại cương: Chương 2.1 - TS. Nguyễn Thị Tuyết Lê

    Bài giảng Vi sinh vật đại cương: Chương 2 cung cấp cho người học những kiến thức như: Đặc điểm hình thái, cấu tạo, sinh sản và vai trò của nhóm nhân sơ Prokaryot; Đặc điểm hình thái, cấu tạo, sinh sản và vai trò của nhóm nhân thật Eukaryot; Đặc điểm hình thái, cấu tạo, sinh sản, vai trò của Virus (không có cấu tạo tế bào);...Mời các bạn cùng...

     16 p hdu 26/10/2024 23 0

  • Bài giảng Vi sinh vật đại cương: Chương 3 - TS. Nguyễn Thị Tuyết Lê

    Bài giảng Vi sinh vật đại cương: Chương 3 - TS. Nguyễn Thị Tuyết Lê

    Bài giảng Vi sinh vật đại cương: Chương 3 Sinh lý học vi sinh vật, cung cấp cho người học những kiến thức như: Dinh dưỡng và sự trao đổi chất; Sinh trưởng và phát triển của vi sinh vật;...Mời các bạn cùng tham khảo!

     19 p hdu 26/10/2024 29 0

  • Bài giảng Vi sinh vật đại cương: Chương 2.2 - TS. Nguyễn Thị Tuyết Lê

    Bài giảng Vi sinh vật đại cương: Chương 2.2 - TS. Nguyễn Thị Tuyết Lê

    Bài giảng Vi sinh vật đại cương: Chương 2.2 Nhóm không có cấu tạo tế bào cung cấp cho người học những kiến thức như: Hình thái, kích thước của virus; Cấu tạo của virus; Đặc điểm sinh sản của virus; Nuôi cấy virus;...Mời các bạn cùng tham khảo!

     6 p hdu 26/10/2024 27 0

  • Bài giảng Vi sinh vật đại cương: Chương 4 - TS. Nguyễn Thị Tuyết Lê

    Bài giảng Vi sinh vật đại cương: Chương 4 - TS. Nguyễn Thị Tuyết Lê

    Bài giảng Vi sinh vật đại cương: Chương 4 Ảnh hưởng của các yếu tố ngoại cảnh đến vi sinh vật, cung cấp cho người học những kiến thức như: Ảnh hưởng của các nhân tố vật lý; ảnh hưởng của các nhân tố hóa học; ảnh hưởng của các yếu tố sinh học;...Mời các bạn cùng tham khảo!

     9 p hdu 26/10/2024 22 0

  • Bài giảng Vi sinh vật đại cương: Chương 5 - TS. Nguyễn Thị Tuyết Lê

    Bài giảng Vi sinh vật đại cương: Chương 5 - TS. Nguyễn Thị Tuyết Lê

    Bài giảng Vi sinh vật đại cương: Chương 5 Di truyền học vi sinh vật, cung cấp cho người học những kiến thức như: Vật chất di truyền của vi sinh vật; Vai trò của di truyền vi sinh vật;...Mời các bạn cùng tham khảo!

     6 p hdu 26/10/2024 24 0

  • Bài giảng Bảo quản sau thu hoạch: Chương 3 - Nguyễn Thị Hạnh

    Bài giảng Bảo quản sau thu hoạch: Chương 3 - Nguyễn Thị Hạnh

    Bài giảng "Bảo quản sau thu hoạch: Chương 3 - Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình bảo quản nông sản thực phẩm" nhằm tìm hiểu về các nhân tố ảnh hưởng đến quá trình bảo quản nông sản thực phẩm như: Nhiệt độ, độ ẩm, thành phần khí quyển, ánh sáng, thông gió. Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng.

     19 p hdu 25/08/2024 46 1

  • Bài giảng Bảo quản sau thu hoạch: Chương 1 - Nguyễn Thị Hạnh

    Bài giảng Bảo quản sau thu hoạch: Chương 1 - Nguyễn Thị Hạnh

    Bài giảng "Bảo quản sau thu hoạch: Chương 1 - Những biến đổi của nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm trong quá trình bảo quản" trình bày các nội dung chính sau: Khái niệm về tổn thất sau thu hoạch. Đánh giá tổn thất nông sản thực phẩm sau thu hoạch; Nguyên nhân gây tổn thất và biện pháp khắc phục; Những biến đổi xảy ra với nông sản sau thu hoạch...

     53 p hdu 25/08/2024 49 1

  • Bài giảng Bảo quản sau thu hoạch: Chương 2 - Nguyễn Thị Hạnh

    Bài giảng Bảo quản sau thu hoạch: Chương 2 - Nguyễn Thị Hạnh

    Bài giảng "Bảo quản sau thu hoạch: Chương 2 - Một số bệnh thường gặp ở nông sản thực phẩm" trình bày các nội dung chính về bệnh thường gặp ở nông sản thực phẩm do vi sinh vật như: Vi khuẩn, Nấm men, Nấm mốc; Bệnh do côn trùng gồm: Các sinh vật gây hại nông sản như mọt gạo, mọt bột đỏ, sâu ăn quả. Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng.

     56 p hdu 25/08/2024 47 1

  • Bài giảng Bảo quản sau thu hoạch: Chương 4 - Nguyễn Thị Hạnh

    Bài giảng Bảo quản sau thu hoạch: Chương 4 - Nguyễn Thị Hạnh

    Bài giảng "Bảo quản sau thu hoạch: Chương 4 - Kỹ thuật bảo quản một số nông sản thực phẩm" trình bày các nội dung chính sau: Bảo quản rau quả tươi; Bảo quản ngũ cốc; Bảo quản các loại nông sản thực phẩm khô; Bảo quản chè, cà phê, thuốc lá; Bảo quản thịt gia súc, gia cầm; Bảo quản thủy hải sản; Bảo quản, trứng, sữa và các sản phẩm khác....

     39 p hdu 25/08/2024 47 1

  • Bài giảng Công nghệ sinh học đại cương: Chương 4 - ThS. Vương Thị Thúy Hằng

    Bài giảng Công nghệ sinh học đại cương: Chương 4 - ThS. Vương Thị Thúy Hằng

    Bài giảng "Công nghệ sinh học đại cương" Chương 4 được biên soạn gồm các nội dung chính sau: Tế bào tiền nhân và tế bào nhân thực; nuôi cấy mô và nhân giống in vitro; kỹ thuật chuyển gen ở thực vật; các ứng dụng của công nghệ chuyển gen;... Mời các bạn cùng tham khảo!

     35 p hdu 25/08/2024 53 1

  • Bài giảng Công nghệ sinh học đại cương: Chương 5 - ThS. Vương Thị Thúy Hằng

    Bài giảng Công nghệ sinh học đại cương: Chương 5 - ThS. Vương Thị Thúy Hằng

    Bài giảng "Công nghệ sinh học đại cương" Chương 5 Virus và công nghệ sinh học, được biên soạn gồm các nội dung chính sau: Lịch sử phát hiện ra virus; đặc điểm chung trong cấu trúc của virus; một số bệnh virus nguy hại; các chiến lược cơ bản phòng chống bệnh virus. Mời các bạn cùng tham khảo!

     10 p hdu 25/08/2024 49 1

Hướng dẫn khai thác thư viện số

Bộ sưu tập nổi bật

getDocumentFilter3 p_strSchoolCode=hdu