• Công trình cầu - Công trình của nghệ thuật kiến trúc

  Công trình cầu - Công trình của nghệ thuật kiến trúc

  Bài viết làm rõ ý nghĩa, vai trò của công trình cầu với vai trò là một công trình kiến trúc trong không gian, là một thành phần ảnh hưởng lớn tới sự hình thành thẩm mỹ và cấu trúc cảnh quan đô thị và cảnh quan thiên nhiên không gian khu vực xung quanh.

   6 p hdu 31/01/2020 91 0

 • Tổng quan về hệ thống các tiêu chí đánh giá nhà ở tại một số nước và định hướng cho việc đánh giá nhà ở xã hội Việt Nam

  Tổng quan về hệ thống các tiêu chí đánh giá nhà ở tại một số nước và định hướng cho việc đánh giá nhà ở xã hội Việt Nam

  Bài viết tổng hợp và phân tích một số hệ thống các tiêu chí đánh giá nhà ở trên thế giới và trong nước, từ đó rút ra kinh nghiệm cho việc xây dựng một hệ thống các tiêu chí đánh giá nhà ở xã hội, phục vụ cho một số đông cư dân có thu nhập trung bình và thấp tại Việt Nam.

   11 p hdu 31/01/2020 81 0

 • Xu hướng phát triển nhà siêu cao tầng trên thế giới và một số bài học kinh nghiệm đối với Việt Nam

  Xu hướng phát triển nhà siêu cao tầng trên thế giới và một số bài học kinh nghiệm đối với Việt Nam

  Bài viết trình bày kinh nghiệm từ các xu hướng, các giải pháp về quy hoạch, kiến trúc của nhà siêu cao tầng trên thế giới nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng, phù hợp với điều kiện kinh tế, điều kiện khí hậu và nền văn hóa, xã hội của nước ta.

   8 p hdu 31/01/2020 89 0

 • Tính toán liên kết bu lông trong nút khung nhà công nghiệp

  Tính toán liên kết bu lông trong nút khung nhà công nghiệp

  Ở Việt Nam hiện nay việc tính toán cấu tạo liên kết bu lông ở nách khung thép nhà công nghiệp còn chưa thống nhất vì chưa có chỉ dẫn cụ thể trong tiêu chuẩn thiết kế. Bài viết này đề cập đến một số cách tính cho liên kết bu lông ở nách khung, cụ thể là giả thiết liên kết quay quanh trục trung hòa; quay quanh hàng bu lông ngoài cùng và quay quanh tâm...

   7 p hdu 31/01/2020 88 0

 • Tổ chức thực hiện bảo trì nhà siêu cao tầng ở Việt Nam

  Tổ chức thực hiện bảo trì nhà siêu cao tầng ở Việt Nam

  Bài trình kết quả nghiên cứu tổng hợp các bất cập tồn tại trong quá trình tổ chức bảo trì công trình cao tầng và siêu cao tầng. Căn cứ từ thực trạng, quy trình tổ chức thực hiện bảo trì nhà siêu cao tầng áp dụng với điều kiện Việt Nam được tiến hành phân tích và đề xuất.

   9 p hdu 31/01/2020 77 0

 • Phương án tổ chức thi công kết cấu vách lõi, khung dầm sàn nhà siêu cao tầng tại Việt Nam

  Phương án tổ chức thi công kết cấu vách lõi, khung dầm sàn nhà siêu cao tầng tại Việt Nam

  Bài viết trình bày kết quả phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến phương án tổ chức thi công kết cấu vách lõi, khung dầm sàn nhà siêu cao tầng, sơ đồ bố trí không gian mặt bằng, công nghệ thi công, nhân lực thi công.

   8 p hdu 31/01/2020 79 0

 • Thiết kế nhà mặt phố kết hợp kinh doanh tại Hà Nội theo hướng hiệu quả năng lượng

  Thiết kế nhà mặt phố kết hợp kinh doanh tại Hà Nội theo hướng hiệu quả năng lượng

  Bài viết thiết kế nhà mặt phố kết hợp kinh doanh tại Hà Nội theo hướng hiệu quả năng lượng; cải tạo, sửa chữa và xây mới nhà ở cũ đã xuống cấp. Để nắm chi tiết nội dung nghiên cứu, mời các bạn cùng tham khảo bài viết.

   9 p hdu 31/01/2020 86 0

 • Chống sét cho nhà siêu cao tầng ở Việt Nam

  Chống sét cho nhà siêu cao tầng ở Việt Nam

  Bài viết đưa ra các giải pháp chống sét trực tiếp và chống sét đánh ngang cho các nhà có độ cao từ 200m trở lên, từ đó là cơ sở để lựa chọn các giải pháp tính toán thiết kế bảo vệ sét cho các công trình xây dựng được cho là các công trình siêu cao tầng ở Việt Nam.

   6 p hdu 31/01/2020 83 0

 • Giải pháp kiến trúc nhà siêu cao tầng trong điều kiện khí hậu nhiệt đới

  Giải pháp kiến trúc nhà siêu cao tầng trong điều kiện khí hậu nhiệt đới

  Kiến trúc nhà siêu cao tầng phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm chính là kiến trúc thân thiện với môi trường tự nhiên, kiến trúc sinh thái nhiệt đới: là công trình kiến trúc tự làm mát bằng thông gió tự nhiên, tận dụng được nguồn năng lượng từ nhiệt bức xạ mặt trời, từ nguồn nước mưa sẵn có tại vùng nhiệt đới nóng ẩm.

   6 p hdu 31/01/2020 69 0

 • Mối quan hệ giữa hướng nhà và tổ hợp mặt bằng nhà ở cao tầng - Bài học kinh nghiệm từ Thượng Hải

  Mối quan hệ giữa hướng nhà và tổ hợp mặt bằng nhà ở cao tầng - Bài học kinh nghiệm từ Thượng Hải

  Bài viết phân tích mối quan hệ mật thiết giữa hai vấn đề là hướng nhà và tổ hợp mặt bằng trong quá trình thiết kế nhà ở cao tầng tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Kinh nghiệm xây dựng và phát triển nhà ở cao tầng; tổ chức mặt bằng nhà ở cao tầng chịu ảnh hưởng trực tiếp từ hướng chủ đạo, quyết định hình dạng mặt bằng và...

   7 p hdu 31/01/2020 74 0

 • Nhà xây chen trong khu phố cổ Hà Nội

  Nhà xây chen trong khu phố cổ Hà Nội

  Bài viết phân tích những vấn đề bất cập hiện còn tồn tại rồi từ đó đề xuất một số phương án xây dựng những ngôi nhà mới có hiệu quả, sao cho chúng không những đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dân mà còn đóng góp vào việc tái tạo không gian đô thị truyền thống.

   6 p hdu 31/01/2020 93 0

 • Móng bè - cọc (CPRF) - Giải pháp hiệu quả cho thiết kế nhà cao tầng & siêu cao tầng tại Việt Nam

  Móng bè - cọc (CPRF) - Giải pháp hiệu quả cho thiết kế nhà cao tầng & siêu cao tầng tại Việt Nam

  Móng bè - cọc (CPRF) - Giải pháp hiệu quả cho thiết kế nhà cao tầng & siêu cao tầng tại Bài viết trình bày cơ sở lý thuyết và đánh giá giải pháp móng bè – cọc trong thiết kế nhà cao tầng; tương tác giữa cọc – bè – đất nền ảnh hưởng lớn đến ứng xử của bè – cọc sẽ được xem xét dựa trên phân tích bằng phương pháp phần tử hữu hạn.

   8 p hdu 31/01/2020 83 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số