Đánh giá độc học sinh thái của bã thải hỗn hợp sinh học sau ứng dụng phân huỷ hoá chất bảo vệ thực vật

TRong bài viết trình, các hỗn hợp sinh học với ba thành phần chính là đất mặt, rơm và bã thải nấm sò trắng (tỉ lệ 1:2:1 theo thể tích) có bổ sung 5% (theo khối lượng) sinh khối tươi của chủng nấm mốc phân huỷ lignin (Penicillium chrysogenum N2) đã được sử dụng để phân huỷ Cartap (100 mg/kg), Cypermethrin (100 mg/kg), Chlopyrifos (100 mg/kg) và 2,4-D (10 mg/kg). Các bã thải hỗn hợp sinh học được tạo ra sau quá trình phân huỷ được ký hiệu lần lượt là SB-Car, SB-Cyp, SBChlor và SB-2,4-D. Tiến hành đánh giá độc học sinh thái của chúng bằng các thử nghiệm với thực vật, động vật và vi sinh vật đất.